bat-mi-cach-chon-mua-bo-am-chen-dep-lam-qua-tang

cách chọn mua bộ ấm chén đẹp làm quà tặng

Một bộ ấm chén đẹp sẽ làm cho hương vị trà trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Nếu bạn muốn tìm mua bộ ấm chén đẹp làm quà tặng thì hãy lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, để tấm lòng của bạn có thể dễ dàng bày tỏ. Hãy cùng gombattrangcaocap.vn xem ngay các bí quyết để chọn được bộ ấm chén đẹp nhất nhé.

Chọn mua bộ ấm chén đẹp qua màu sắc

Để chọn mua bộ ấm chén đẹp, bạn hãy chú ý đến màu sắc của sản phẩm. Những sản phẩm ấm chén chất lượng cao  sẽ có màu sắc đều, tự nhiên. Đặc biệt là màu sắc tươi tắn nhưng không quá chói mới chính là một bộ ấm chén tốt.

Các bộ ấm chén quá màu sắc quá sặc sỡ và quá nổi bật thường chứa hàm lượng chì rất cao, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh đó, khi quan sát kỹ, nếu bạn thấy màu sắc của bộ ấm chén không đều, bề mặt không sáng bóng thì đừng nên mua bởi chúng là những sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, bộ ấm chén tốt sẽ có đường nét hoa văn sắc nét, uyển chuyển và không bị lem hoặc mờ.

Chọn mua bộ ấm chén đẹp qua hình dáng

 ấm chén đẹp

Có thể nói, hình dáng của bộ ấm chén sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến giá trị của nó. Chính bởi những chi tiết rất nhỏ và cầu kỳ, yêu cầu sự quan sát tỉ mỉ của người chọn nên việc mua bộ ấm chén đẹp mới cần nhiều tâm sức đến thế.

Tỷ lệ của sản phẩm

Đầu tiên, bạn hãy chú ý quan sát thật kỹ tỷ lệ của ấm và chén trà. Một bộ sản phẩm đẹp thì ấm và chén trà sẽ luôn có một tỷ lệ rất cân đối. Bạn đừng bao giờ chọn một bộ ấm chén có chiếc ấm kích cỡ quá to hoặc quá bé so với những chiếc chén trong một bộ.

Sự mất cân đối trong tỷ lệ chính là thể hiện cho một sản phẩm cẩu thả và kém chất lượng. Những sản phẩm như vậy không đáng mua một chút nào.

Tiếng kêu khi gõ vào sản phẩm

Bạn hãy cầm bộ ấm chén lên và lần lượt gõ nhẹ vào, nếu nghe thấy tiếng kêu giòn, trong trẻo thì đó là sản phẩm tốt. Còn những sản phẩm kém chất lượng sẽ phát ra tiếng kêu rất nặng nề và trầm đục.

Độ mịn của sản phẩm

Bạn cần chú ý đến độ mịn ở đáy của ấm, chén trà bởi đây là một chi tiết rất dễ bị bỏ qua khi chọn mua bộ ấm chén đẹp đẹp. Nếu xương đất có độ mịn chứng tỏ đây là sản phẩm đã được nung ở nhiệt độ cao sau khi tinh lọc rất kỹ càng.

Trên thân ấm cũng không được có các nốt nổi, gồ ghề. Đây là những lỗi làm cho sản phẩm trở nên thiếu tính thẩm mỹ. Đồng thời, loại đất sét được sử dụng để làm các sản phẩm này rất kém chất lượng. Một bộ ấm chén tốt sẽ có bề mặt rất nhẵn mịn.

Đối với các bộ ấm chén có chất liệu từ đất xốp thì bạn không nên mua. Bởi loại này được nung ở nhiệt độ thấp và sẽ làm cho bề mặt sản phẩm nhanh bị nóng, gây ra bất tiện khi sử dụng.

Chọn mua bộ ấm chén đẹp qua chất men

Chi tiết cuối cùng để chọn mua bộ ấm chén đẹp, bạn hãy chọn sản phẩm có nước men bóng đẹp và không bị lẫn tạp chất.

ấm chén men lam đẹp

Một bộ ấm chén tốt sẽ có lớp men rất mịn màng, khi sờ vào sẽ thấy bóng mịn, không bị nhám tay. Trong kỹ thuật sản xuất, người nghệ nhân sẽ phủ một lớp men bóng ở ngoài trước khi đưa vào lò nung. Khi được nung ở nhiệt độ cao, lớp men kia sẽ chảy ra và tạo thành một lớp bao phủ vô cùng rắn chắc và căng bóng.

Cũng chính vì thế, độ bền đẹp của sản phẩm cũng được khẳng định qua thời gian sử dụng khi lớp màu trải qua các nhiệt độ từ nóng đến lạnh cũng không hề bị mòn hay phai nhạt đi.

Các sản phẩm kém chất lượng sẽ không có lớp men phủ và họa tiết không được vẽ tay mà sẽ dán đề can. Vì vậy, khi sờ vào sẽ thấy chúng nổi cộm trên bề mặt. Sau một thời gian sử dụng, màu sắc lúc ban đầu sẽ bị bay mất và không còn đẹp nữa.

Ngoài ra, loại sản phẩm này vì muốn giữ được màu sắc sặc sỡ mà chỉ được nung ở nhiệt độ thấp, vì vậy mà chất chì không được loại bỏ một cách triệt để. Những sản phẩm kém chất lượng như vậy, khi gặp nước nóng sẽ làm cho độc tố chì trôi ra và gây hại cho sức khỏe.

Để chọn mua bộ ấm chén đẹp quả thật không dễ dàng, nhưng nếu như bạn biết cách lựa chọn cũng như tìm đến cơ sở bán sản phẩm uy tín thì việc này sẽ không quá khó khăn nữa. Chọn ấm chén đẹp để làm quà tặng chính là cách tốt nhất để thể hiện sự cẩn trọng cũng như tấm lòng chân thành của mình đối với người nhận.

Hãy ghé  gombattrangcaocap.vn để xem nhiều mẫu ấm chén đẹp và chất lượng nhất ngay hôm nay bạn nhé.

share post:

Trả lời