mua ấm chén giả cổ ở đâu?

Mua ấm chén giả cổ ở đâu tốt nhất?

Mua ấm chén giả cổ ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn yêu thích phong cách xưa cũ và đang muốn tìm hiểu về ấm chén giả cổ thì ngay trong bài viết dưới đây, gombattangcaocap.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản nhất về dòng sản phẩm này cũng như địa chỉ mua ấm chén giả cổ uy tín.

Ấm chén giả cổ là gì?

Ấm chén giả cổ là loại sản phẩm mô phỏng lại những sản phẩm thời cổ với kiểu dáng và chất men đặc trưng. Hiện nay, thương hiệu ấm chén giả cổ nổi tiếng nhất chính là ấm chén giả cổ Bát Tràng.

Ấm chén giả cổ Bát Tràng được làm hoàn toàn thủ công từ giai đoạn đầu tiên cho đến cuối cùng mà không qua xử lý bằng máy móc. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm sẽ không hoàn toàn giống hệt nhau.

Một bộ ấm chén giả cổ thường có: 1 khay đựng ấm chén, 1 ấm trà, 6 chén  trà, 7 đĩa kê và các phụ kiện như gạt tàn, ống đựng tăm và lọ đựng chè. Các phụ kiện sẽ có màu men giống với bộ ấm chén cùng bộ.

Ấm chén giả cổ Bát Tràng được làm từ men rạn và có màu ngà như chính những món đồ cổ vậy.

Phân biệt ấm chén cổ và ấm chén giả cổ

Có tên gọi là ấm chén giả cổ, vậy những sản phẩm này khác với ấm chén cổ như thế nào? Để biết cách mua ấm chén giả cổ đẹp, bạn hãy nắm rõ các đặc điểm về dòng sản phẩm nổi tiếng này của Bát Tràng nhé.

Ấm chén cổ Bát Tràng

am-men-lam-co

Ấm chén cổ Bát Tràng có niên đại rất lâu đời, được tìm thấy bởi quá trình khảo cổ học. Vậy nên ấm chén cổ rất quý hiếm và chỉ được trưng bày chứ không sử dụng hàng ngày.

Ấm chén cổ mang phong thái rất thuần phác và màu sắc dịu nhẹ, cổ xưa. Các chi tiết hoa văn trên ấm chén cổ được dùng khoáng sản thiên nhiên vẽ lên, sau đó đem nung nên có độ bám cực kỳ cao. Và do được nung bằng củi, ấm chén cổ cũng khá nhẹ so với các sản phẩm giả cổ.

Ấm chén cổ được chôn vùi lâu năm nên lớp men sẽ không được sáng bóng và có mùi ẩm mốc của đất. Một số sản phẩm còn lưu lại dấu tích của bộ rễ thực vật.

Ấm chén giả cổ Bát Tràng

am-chen-gia-co

Ấm chén giả cổ Bát Tràng là những sản phẩm mô phỏng lại sản phẩm cổ nhưng đã được kết hợp những chi tiết của hiện đại để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ấm chén giả cổ được nung ở nhiệt độ thấp, nên có khả năng thấm nước cao hơn sản phẩm ấm chén cổ.

Chính bởi sở thích sử dụng những món đồ có phong cách cổ xưa của khách hàng nên ấm chén giả cổ Bát Tràng đã đáp ứng nhu cầu này. Đây là cách lưu giữ những giá trị xưa cũng như phát huy truyền thống một cách độc đáo.

Bộ ấm chén giả cổ ngày nay được làm theo hai dòng sản phẩm và được rất nhiều khách hàng yêu thích, đó là: Ấm chén giả cổ bọc đồng và ấm chén giả cổ men rạn xanh ngọc.

Các lợi ích khi mua ấm chén giả cổ Bát Tràng

Ấm chén giả cổ Bát Tràng được sản xuất trên quy trình truyền thống, rất chặt chẽ và đảm bảo về tính an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm tuyệt đối không chứa chì hay các chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính yếu tố đặt chất lượng lên hàng đầu đã giúp cho ấm chén giả cổ của Bát Tràng luôn có uy tín và đứng vững trên thị trường cho dù các thương hiệu khác xuất hiện ngày càng nhiều. Sử dụng ấm chén giả cổ Bát Tràng cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Ấm chén giả cổ Bát Tràng không chỉ đơn giản là sản phẩm gia dụng, mà nó còn là món đồ trang trí rất giá trị, thể hiện gu thẩm mỹ đặc sắc của gia chủ.

Không chỉ thế, bạn hoàn toàn có thể chọn ấm chén giả cổ để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác làm ăn,… sẽ vô cùng ý nghĩa và thành ý của bạn sẽ dễ dàng được ghi nhớ.

Thay vì chọn các sản phẩm nhập ngoại, mua ấm chén giả cổ Bát Tràng, chính là góp phần phát huy bản sắc dân tộc cũng như phát triển kinh tế địa phương.

Mua ấm chén giả cổ ở đâu?

Các sản phẩm ấm chén giả cổ Bát Tràng được phân phối bởi Công ty TNHH Gốm Bát Tràng Đoàn Quang tại: 384 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0938.801.879

Tại công ty của chúng tôi, sản phẩm được kiểm soát khắt khe trong từng công đoạn sản xuất và tuyển chọn vô cùng kỹ lượng đối với từng sản phẩm. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Ngày nay, mặc dù có rất nhiều sản phẩm theo phong cách hiện đại, nhưng các mẫu ấm chén giả cổ vẫn luôn được yêu thích bởi những người sành sỏi. Việc tìm mua ấm chén giả cổ vừa là sở thích sưu tập, vừa là một cách lưu lại nét văn hóa đậm đà của người Việt.

Hãy truy cập vào trang web gombattrangcaocap.vn để xem những mẫu ấm chén giả cổ đẹp nhất cùng nhiều mặt hàng khác của chúng tôi ngay hôm nay.

share post:

Trả lời