mua-bo-am-chen-bat-trang-o-dau

Mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu?

Mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu?

Nếu gia đình bạn thích thưởng thức các loại trà, thì một bộ ấm chén đẹp là không thể thiếu được. Ở Việt Nam, bộ ấm chén Bát Tràng được đánh giá là thương hiệu chất lượng nhất. Vậy bạn đã biết mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu chưa? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Lịch sử phát triển của gốm sứ Bát Tràng

Gốm Bát Tràng là một cái tên khá quen thuộc, nhưng ít ai biết, nó là cái tên chung được dùng để gọi các đồ gốm được sản xuất tại làng Bát Tràng, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo sử sách ghi chép lại, làng gốm Bát Tràng được hình thành từ thời nhà Lý. Khu vực xã Bát Tràng được lựa chọn làm làng nghề bởi nơi đây có nguồn nguyên liệu để làm gốm rất tốt, đó chính là đất sét trắng.

Gốm sứ Bát Tràng được tạo điều kiện để phát triển hết mức và ngay từ thế kỉ 16 – 17, ngành sản xuất gốm tại Bát Tràng đã được xuất khẩu ra các nước vùng Đông Nam Á. Sau năm 1986, làng gốm Bát Tràng lần lượt chuyển đổi từng hợp tác xã thành công ty cổ phần. Những đơn vị sản xuất nhỏ thì vẫn tiếp tục kinh doanh theo hộ gia đình.

Ngày nay, Bát Tràng vẫn là một trung tâm gốm sứ rất lớn và các sản phẩm có mặt trên khắp cả nước cũng như được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Giữa một thị trường rộng lớn như vậy, nên mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu để có được sản phẩm tốt? Hãy cùng theo dõi các thông tin tiếp theo của chúng tôi.

Các dòng men chính của ấm chén Bát Tràng

Sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng gồm có 3 loại hình chính: Đồ gốm gia dụng, đồ gốm dùng để thờ cúng và đồ gốm trang trí. Ấm chén Bát Tràng nằm trong nhóm đồ gốm gia dụng và luôn được yêu thích bởi sự tinh tế cũng như chất lượng tuyệt hảo của nó.

Với những người đặc biệt yêu thích ấm chén Bát Tràng thì chắc chắn không thể bỏ qua 5 dòng men chính làm nên tên tuổi của nó sau đây:

Đàn ông Lâm

am-chen-gia-co

Men lam là loại men xuất hiện sớm nhất tại Bát Tràng, vào khoảng thế kỷ thứ 14. Đây là loại men gốm được thêm gốc màu oxit coban. Men lam lúc nào cũng được phủ một lớp men trắng và có nhiều sắc độ từ xanh chì cho đến xanh sẫm.

Men nâu

Men nâu thường được kết hợp với men nền màu trắng ngà, có sắc như màu đỏ nâu hoặc màu bã trầu. Ban đầu, men nâu không bóng mà hơi sần, về sau khi được dùng xen với men ngà, men ngọc để tạo nên nhiều sắc độ thì men nâu  chuyển sắc thành men bóng. Men nâu bóng được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay.

ấm chén men nâu bát tràng

     ấm chén men nâu bát tràng

Men Trắng

Men trắng hay còn gọi là Men ngà bởi nó sẽ có màu hơi ngả vàng ngà, trắng sữa, trắng xám khi nung đạt đúng nhiệt độ. Đây là loại men đã góp phần tạo nên sự riêng biệt cho ấm chén Bát Tràng so với ấm chén của những làng nghề khác.

Men Ngọc

Men ngọc cùng với men nâu và men trắng đã tạo ra loại “Tam Thái” đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng vào thế kỷ thứ 16 – 17. Men ngọc có nhiều sắc độ từ nhạt đến đậm khác nhau và ứng dụng của nó rất đa dạng.

Men Rạn

Đây là một loại men rất độc đáo khi được tạo ra bởi sự chênh lệch về độ co giữa men và xương gốm. Men rạn có sắc ngà xám và có các đường rạn chia thành các hình tam giác, tứ giác nhỏ. Dòng men này được phát triển khi kết hợp với hợp hình trang trí được dùng trên men lam.

Ngày nay, ấm chén Bát Tràng được phát triển cực kỳ đa dạng về mẫu mã, các sản phẩm này thường có độ bền cao và khả năng giữ nhiệt cực kỳ tốt. Vậy phải mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu để đảm bảo chất lượng? Gombattrangcaocap.vn sẽ cho bạn câu trả lời ngay bây giờ.

Mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu?

mua-bo-am-chen-bat-trang-o-dau

Mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu có lẽ là câu hỏi nhiều trăn trở nhất đối với bạn khi mà ngày nay, các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán tràn lan. Hiểu được nỗi lo của khách hàng, chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng 100% Bát Tràng với những mẫu mã được cập nhật liên tục.

Hiện nay bộ ấm chén Bát Tràng được phân phối chính tại địa chỉ sau: Công ty TNHH Gốm Bát Tràng Đoàn Quang tại: 384 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn hãy liên hệ: 0938.801.879 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Một bộ ấm chén Bát Tràng với chất lượng tốt sẽ mang lại cho gia đình bạn những giây phút thưởng trà vô cùng thư thái. Giờ đây, khi đã biết mua bộ ấm chén Bát Tràng ở đâu rồi, việc còn lại chính là lựa chọn mẫu mã mà bạn ưng ý nhất.

Hãy nhanh tay truy cập ngay vào trang web: https://gombattrangcaocap.vn/ để cập nhật các mẫu ấm chén Bát Tràng cũng như nhiều mặt hàng khác mới nhất của chúng tôi.

 

share post:

Trả lời