IMG_1985

Đặt thùng sành đựng gạo tphcm chuẩn phong thủy

        Đặt thùng sành đựng gạo tphcm chuẩn phong thủy
– Trong số các loại đồ gốm hiện nay, thùng sành đựng gạo tphcm chính là sản phẩm được biết đến và ưa chuộng nhiều nhất. Hũ đựng gạo giống như một vật cất giữ tiền bạc trong nhà. Đặc biệt, khi biết cách đặt thùng đựng gạo theo phong thủy, điều này tượng trưng cho tài sản, của cải dồi dào của chủ nhà.
 1. Vì sao nên có thùng sành đựng gạo tphcm trong nhà?
– Từ xưa đến nay, để có thể bảo quản gạo, ngũ cốc… ông cha ta thường sử dụng các loại vật dụng bằng sành như hũ, chum, thùng… Bên cạnh điểm nổi trội là có đặc tính dẫn nhiệt kém, thì các sản phẩm này còn có tính hút ẩm tốt, thích hợp cho việc lưu trữ đồ.
– Mỗi khi bảo quản gạo, hay là bất cứ loại hạt ngũ cốc nào khác, thì dù chúng ta có đậy kín đến đâu thì độ ẩm trong không khí vẫn len được vào trong. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khi vào mùa nồm tại miền Bắc, nếu không kịp thời xử lý thì sản phẩm sẽ bị mất chất lượng, không an toàn cho sức khỏe người dùng.
– Với sản phẩm thùng sành đựng gạo không tráng men, bởi chất liệu sành xốp, háo nước nên hơi ẩm sẽ bị hút hết vào trong thành chum. Điều này sẽ giúp cho gạo luôn được khô mát, giữ được chất lượng lâu dài nhất có thể.
– Việc đặt thùng sành đựng gạo tphcm trong nhà cũng được xem như là một việc thường thấy, khi gia chủ mong muốn cho gia đình mình được tài lộc, thịnh vượng. Đây cũng chính là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi sự thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, hợp với quy luật ngũ hành, đem đến sự may mắn cho gia đình.
– Nếu như bạn mong muốn mua sản phẩm này để đặt trong nhà, bạn có thể đến với gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang – nơi cung cấp cho bạn các sản phẩm chất lượng. Sản phẩm với đa dạng các loại mẫu mã, hình dáng và kích thước khác nhau.
2. Phong thủy khi đặt thùng sành đựng gạo tphcm
– Với sản phẩm thùng sành đựng gạo tphcm, thì làm thế nào để có thể đặt đúng phong thủy nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Để cho gia đình luôn hạnh phúc, yên ấm, khi đặt thùng đựng gạo, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề như sau:
3. Tránh đặt hướng Đông Nam, hướng Đông
– Trong phong thủy, thùng đựng gạo nên đặt ở phương vị thổ, bởi gạo là sản phẩm từ thóc lúa, mà lúa là được trồng từ đất.
– Đặc biệt cấm kị việc đặt thùng gạo hướng mộc, bởi hướng này khắc thổ, nếu đặt hướng này thì kinh tế gia đình sẽ bị giảm sút nặng nề. Khi công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, kém lợi nhuận, hãy chú ý đến hướng đặt thùng đựng gạo. Hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây chính là 2 hướng thích hợp nhất vì là hướng hành Thổ.
Còn hướng Đông Nam và hướng Đông là 2 hướng hành mộc, không nên đặt hũ gạo tại đó.
4. Đặt thùng đựng gạo tại nơi kín đáo
– Xét theo tập tục truyền thống của người Á Đông, thùng đựng gạo giống như là kho của cả gia đình vậy. Cho nên, cần phải cất thùng đựng gạo ở nơi kín đáo, tránh để cho người ngoài có thể nhìn thấy nó khi đi từ cửa vào.
– Tốt nhất là bạn nên đặt thùng đựng gạo trong bếp, để ở góc khuất, không nhiều người để ý tới.
5. Không sử dụng thùng nhựa để đựng gạo
– Về mặt sức khỏe, nếu như dùng thùng nhựa đựng gạo trong một thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự may mắn của gia chủ. Thay vào đó, thùng sành đựng gạo tphcm sẽ phù hợp hơn cả, bởi vì năng lượng của thổ rất mạnh, bền vững, mang lại nhiều khí vượng tốt cho gia chủ.
6. Không nên để thùng đựng gạo trống rỗng
– Bạn hãy ghi nhớ rằng, với đồ dùng để chứa, đựng, đặc biệt là đựng gạo thì tuyệt đối không bao giờ được để nó trống rỗng. Không có điều gì kém may mắn bằng việc để cho hũ gạo bị trống rỗng cả, khi còn 1 nửa thì hãy đổ đầy nó ngay lập tức.

7. Luôn đậy kín và kê cao
– Việc luôn đậy nắp thùng gạo không chỉ nhằm mục đích là đuổi gián, côn trùng, bụi bẩn xung quanh mà còn mang ý nghĩa bảo vệ tài lộc gia đình. Hơn nữa, không nên để cho nước bị nhỏ giọt vào trong thùng, điều này sẽ khiến gạo bị mốc, không tốt cho sức khỏe người dùng.
– Bên cạnh đó, bạn cũng nên để 1 chiếc bao lì xì có tiền thật ở dưới đáy của hũ gạo, hoặc là một biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ, bỏ vào trong thùng gạo. Phủ lên trên nắp thùng gạo một tấm vải đỏ vào đầu năm. Chính việc này sẽ giúp cho vận may trong nhà luôn được gia tăng, không suy giảm bao giờ.
– Về hình dáng của thùng sành đựng gạo tphcm thì không có bất cứ một quy chuẩn bắt buộc nào cả, thế nhưng, thùng gạo sâu thì vẫn tốt hơn là thùng nông, bởi sâu biểu tượng cho sự giàu có, no đủ.

IMG_1985
– Bạn nên bảo quản thật cẩn thận, không nên để cho bất cứ ai đổ hết gạo trong thùng đi, bởi đây là điều được coi là tệ hại nhất trong phong thủy. Bên cạnh đó, không nên để cho nồi cơm bị đổ hoặc lật úp, đây là điềm xấu, hãy đặt nó thật ngay ngắn trên một bề mặt vững chắc.
– Nếu như bạn vẫn có nhiều thắc mắc về sản phẩm thùng sành đựng gạo tphcm, hãy liên hệ ngay với Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm gốm sứ khác tại Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang, hãy liên hệ đến:
Công ty TNHH Gốm Bát Tràng Đoàn Quang
Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0938.801.879
Email: quangnhubattrang@yahoo.com

 

share post:

Trả lời